Ứng Dụng

Súp bạch truật hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch

by in Món ăn với thảo mộc 2 Tháng Tám, 2023

1. Thành phần dinh dưỡng có trong bạch truật

Thành phần dinh dưỡng của “bạch truật” (Rheum palmatum) – một loại cây được sử dụng trong y học truyền thống và có thể có các lợi ích cho sức khỏe.

Bạch truật chứa một số chất dinh dưỡng và hợp chất có tác dụng đối với sức khỏe, bao gồm:

  • Chất xơ: Bạch truật chứa một lượng lớn chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón và duy trì sức khỏe ruột.
  • Vitamin: Bạch truật chứa một số loại vitamin như vitamin C và beta-caroten.
  • Khoáng chất: Bạch truật cũng chứa các khoáng chất như canxi, kali và magiê, có vai trò quan trọng trong sự phát triển và duy trì sức khỏe xương, cơ và hệ thần kinh.
  • Anthraquinones: Bạch truật chứa các chất anthraquinones, có tác dụng chống vi khuẩn, giảm viêm và có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa.
  • Flavonoid: Một số flavonoid có trong bạch truật có tính chất chống oxy hóa và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
  • Dianthrone: Một hợp chất dianthrone gọi là emodin trong bạch truật có khả năng giúp giảm tình trạng viêm và có tác dụng chống ung thư tiềm năng.

Lưu ý rằng bạch truật có thể có một số thành phần chất gây dị ứng hoặc tác dụng phụ nếu sử dụng không đúng cách, do đó, nên sử dụng trong liều lượng và cách sử dụng hợp lý và tùy chỉnh cho từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng bạch truật với mục đích y học hoặc dinh dưỡng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

2. Công thức súp bạch truật với gà giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Nguyên liệu:

  • 500g gà (có thể sử dụng ức gà, đùi gà hoặc ngực gà)
  • 200g bạch truật (củ bạch truật)
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ cà rốt
  • 1-2 củ khoai tây
  • 1 lit nước lọc hoặc nước dùng gà
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Muối và hạt tiêu (tùy ý thích)
  • Rau thơm tươi (hành lá, ngò gai, rau mùi, húng quế) để trang trí

Cách làm:

  • Rửa sạch gà và cắt thành miếng vừa ăn. Luộc gà trong nước sôi khoảng 5-10 phút để loại bỏ bọt bẩn. Sau đó, rửa sạch gà và để ráo nước.
  • Lột vỏ ngoài và cắt củ bạch truật thành miếng nhỏ.
  • Cắt hành tây, cà rốt và khoai tây thành từng lát mỏng.
  • Trong một nồi, đổ dầu ăn và đun nóng. Sau đó, thả hành tây, cà rốt, và khoai tây vào nồi và xào nhẹ trong khoảng 2-3 phút.
  • Thêm gà đã luộc vào nồi và khuấy đều với các loại rau đã xào. Đổ nước lọc hoặc nước dùng gà vào nồi và nấu trong khoảng 15-20 phút cho đến khi gà và các loại rau chín mềm.
  • Thêm củ bạch truật vào nồi và nấu thêm 5 phút nữa cho đến khi bạch truật mềm hơn.
  • Trước khi tắt bếp, nêm muối và hạt tiêu vào súp cho vừa khẩu vị.
  • Trang trí món súp bạch truật với các loại rau thơm tươi.

Gợi ý: Món súp bạch truật với gà là một món ăn bổ dưỡng, đầy dinh dưỡng và hấp dẫn. Bạch truật thêm sự tươi mới và độc đáo cho súp, giúp món ăn thêm hấp dẫn và thú vị. Bạn có thể thưởng thức súp bạch truật với gà như một bữa cơm gia đình ngon miệng hoặc món khai vị hấp dẫn trong các bữa tiệc hoặc dịp lễ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart