Cây tầm ma – Dược liệu CCC

Cây tầm ma


Tầm ma là một loại cây, người ta sử dụng gốc rễ và phần trên mặt đất làm thuốc.Thảo dược này được sử dụng điều trị cho nhiều bệnh, nhưng cho đến nay, không có đủ bằng chứng khoa học để xác định nó có hay không có hiệu quả cho tất cả mọi người.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu cây tầm ma dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Cây tầm ma ở Việt Nam còn gọi là cây lá gai, trữ ma, gai tuyết

1. Giới thiệu chung

Cây tầm ma thường có chiều cao trên 1m, gốc cây hóa gỗ. Phần lá cây gai mọc so le nhau, lá hình tim, có lông, mặt trên màu xanh, mặt dưới màu trắng bạc. Hoa mọc thành bông kép nằm ở kẽ lá.

Bộ phận dùng làm thuốc gồm có rễ và lá cây tầm ma, có thể được thu hoạch vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp nhất để thu hoạch rễ cây tầm ma là mùa thu và đông.

Đào rễ cây tầm ma về rửa sạch đất cát, cắt bỏ phần non, để nguyên hoặc thái mỏng, sau đó đem phơi khô. Rễ cây tầm ma có thể dùng khô hoặc tươi đều được. Dược liệu khô cần được bảo quản nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc.

2. Thành phần hóa học

Cây tầm ma là một nguồn dồi dào các hoạt chất: Flavonoids, Carotinoid – chất chống oxy hóa, chặn lão hóa, Beta-sitosterin giúp phong tỏa sự hấp thu cholesterol, Histamine – chống viêm, chống dị ứng hiệu quả, cùng các loại Vitamin A, B, C, D và khoáng chất có lợi cho cơ thể như sắt, mangan, canxi.

3. Công dụng của cây tầm ma

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất từ cây tầm ma có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa trong máu. Chiết xuất lá tầm ma có thể giúp giảm tình trạng viêm, ví dụ viêm khớp. Trong sản xuất, chiết xuất từ thảo dược này được sử dụng như một thành phần trong sản phẩm chăm sóc tóc và da.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây tầm ma”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart