Dưa leo – Dược liệu CCC

Dưa leo


Dưa chuột là một loại quả làm thực phẩm rất thông dụng ở nước ta và trên thế giới, đồng thời còn là một vị thuốc được dùng để chữa bệnh.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu dưa leo dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: Dưa chuột

Tên khoa học Cucumis sativus L.

Thuộc họ Bí Cucurbitaceae.

1. Giới thiệu chung

Cây mọc bò, toàn thân có lông. Thân có nhiều cành, có góc. Lá mang cuống, phiến có từ 3-5 thùy hình hơi ba cạnh, mép có lông đứng. Hoa đơn tính, màu vàng, mọc 2-3 ở nách lá. Quả hình thuôn dài, hình trụ hay hơi ba cạnh, nhãn hoặc hơi có bướu nhỏ, có thể dài 10-36cm. Màu lục hay lục vàng nhạt, vàng hay vàng nâu. Hạt nhiều, hình trứng, trắng, dai, bóng.

Trồng phổ biến ở nhiều nơi trong nước ta.

2. Thành phần hóa học

Dưa deo (dưa chuột) chứa tới 95-97% nước, 0,8% protit, 3% gluxit, 0,7% xenluloz, 0,50% tro, trong đó 23mg% can xi, 27mg% P, lmg% Fe.

Vỏ dưa leo có vị đắng do chứa colocynthine.

Hạt dưa leo chứa một ancaloit gọi là hy­poxanthine có tác dụng trừ giun.

3. Công dụng của dưa leo

Quả dưa leo có vị ngọt, tính hàn (lạnh) hơi có độc không nên dùng nhiều có tác dụng thanh nhiệt, giải phiền, lợi thủy đạo (tiêu nước).

Lá dưa leo vị đắng, tính bình, hơi có độc.

Đặc biệt người ta dùng dưa chuột trong mỹ phẩm và chữa bệnh ngoài da từ rất lâu đời: cắt dưa chuột thành từng lát mỏng đắt lên da mặt chữa những vết nhăn, da xù xì, những vết tàn nhang, một số vùng ở nước ta nhân dân dùng những quả dưa chuột non có thêm công dụng chữa lỵ, nhiệt và ỉa chảy

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dưa leo”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart