Húng quế – Dược liệu CCC

Húng quế


Húng quế là loại rau gia vị rất quen thuộc còn được gọi với tên rất phổ biến khác là húng chó. Đây cũng chính là một loại dược liệu có tác dụng dược lý đa dạng nhờ hàm lượng tinh dầu cao. Thường dùng làm vị thuốc chữa các triệu chứng liên quan đến bệnh đường hô hấp, mề đay mẩn ngứa, đau dạ dày, viêm ruột, đầy bụng…

Xóa

Mô tả

Còn gọi là húng giổi, rau é, é tía, é quê, hương thái, pak bua la phe, phak y tou (Lào) mreas preou (Cămpuchia), grand basilic, basilic commun.

Tên khoa học Ocimum basìlicum L. var. basilicum.

Thuộc họ Hoa môi Lamiaceae (Labiatae).

1. Giới thiệu chung

Cây thuộc thảo, sống hằng năm, thân nhẵn hay có lông, thường phân cành ngay từ dưới gốc, cao 50-60cm. Lá mọc đổi có cuống, phiến lá hình thuôn dài, có thứ màu xanh lục, có thứ màu tím đen nhạt. Hoa nhỏ màu trắng hay hơi tía, mọc thành chùm đơn hay phân nhánh với những hoa mọc thành vòng 5 đến 6 hoa một. Quả chứa hạt đen bóng, khi ngâm vào nước có chất nhầy màu trắng bao quanh.

Để làm thuốc, người ta chỉ hái lá và ngọn có hoa (Herba Ocìnii) phơi hay sấy khô. Để cất tinh dầu người ta hái toàn cây, cất tươi hay để hơi héo mới cất.

2. Thành phần hóa học

Trong cây húng quế có từ 0,4 đến 0,8% tinh dầu. Tinh dẩu màu vàng nhạt, thơm nhẹ, dẻ chịu. Tùy theo nơi trổng, các chỉ số hoá lý có thay đổi

3. Công dụng của đương quy di thực

Ớ nước ta trước đây húng quế chỉ thấy được trồng làm gia vị. Tại miền Nam, ngoài công dụng làm gia vị người ta còn thu hoạch hạt để ăn cho mát, hơi có tác dụng chống táo bón. Ngoài ra còn trồng để thu tinh dầu húng quế.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Húng quế”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart