Mô tả
3C cung cấp dược liệu khoai lang dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô
Còn gọi là phan chư, cam thự, hồng thự, cam chư.
Tên khoa học ỉpomoea batatas (L.) Poir.
Thuộc họ Bìm bìm Cỡnvolvulaceae.
1. Giới thiệu chung
Khoai lang là một loại cò sống lâu năm thân mọc bò, dài 2-3m, rễ mâm thành củ, màu đỏ, trắng hay vàng. Lá có nhiều hình, thường hình tim xè 3 thuỳ, có cuống dài. Hoa màu tím nhạt hay trắng, mọc thành xim ít hoa ở đầu cành. Rất ít khi thấy quả và hạt.
Cấy khoai lang được trổng ở nhiều nước nhiệt đới để lấy củ ăn thay gạo. Công dụng làm thuốc chỉ là rất phụ.
2. Thành phần hóa học
Củ chứa 24,6% tinh bột, 4,17% glucoza.
Khi còn tươi chứa 1,3% protein, 0,1 % chất béo, các diattaza,có Mn, Ca, Cu, các vitamin A, B, c, 4,24% tanin, 1,375 pentozan.
Khi đã phơi khô (chỗ mát) chứa inozit, gôm, dextrin, axit clorogenic, phytosterol, carotin, ađenin, betain, cholin.
3. Công dụng của khoai lang
Ngoài công dụng thực phẩm, làm nguyên liệu chế tinh bột khoai, ta có thể dùng khoai lang làm thuốc nhuận tràng: Phân mềm, không lòng, không đau bụng
Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115 hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.