Khoai lang – Dược liệu CCC

Khoai lang


Khoai lang là một loài cây nông nghiệp với các rễ củ lớn, chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt, được gọi là củ khoai lang và nó là một nguồn cung cấp rau ăn củ quan trọng, được sử dụng trong vai trò của cả rau lẫn lương thực. Các lá non và thân non cũng được sử dụng như một loại rau.

Xóa

Mô tả

Còn gọi là phan chư, cam thự, hồng thự, cam chư.

Tên khoa học ỉpomoea batatas (L.) Poir.

Thuộc họ Bìm bìm Cỡnvolvulaceae.

1. Giới thiệu chung

Khoai lang là một loại cò sống lâu năm thân mọc bò, dài 2-3m, rễ mâm thành củ, màu đỏ, trắng hay vàng. Lá có nhiều hình, thường hình tim xè 3 thuỳ, có cuống dài. Hoa màu tím nhạt hay trắng, mọc thành xim ít hoa ở đầu cành. Rất ít khi thấy quả và hạt.

Cấy khoai lang được trổng ở nhiều nước nhiệt đới để lấy củ ăn thay gạo. Công dụng làm thuốc chỉ là rất phụ.

2. Thành phần hóa học

Củ chứa 24,6% tinh bột, 4,17% glucoza.

Khi còn tươi chứa 1,3% protein, 0,1 % chất béo, các diattaza,có Mn, Ca, Cu, các vitamin A, B, c, 4,24% tanin, 1,375 pentozan.

Khi đã phơi khô (chỗ mát) chứa inozit, gôm, dextrin, axit clorogenic, phytosterol, carotin, ađenin, betain, cholin.

3. Công dụng của khoai lang

Ngoài công dụng thực phẩm, làm nguyên liệu chế tinh bột khoai, ta có thể dùng khoai lang làm thuốc nhuận tràng: Phân mềm, không lòng, không đau bụng

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khoai lang”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart